Liên hệ trực tuyến
Hotline :
Quảng cáo
Liên kết website
CÔNG TY MÔI TRƯỜNG TÁI TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
(05-08-2020)

Với những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19. Số người nhiễm bệnh, số ca tử vong do COVID-19 vẫn đang tăng mạnh trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam từ thời điểm cuối tháng 7 đến nay, từ tâm dịch là Thành phố Đà Nẵng nay đã lây lan ra nhiều tỉnh thành trong toàn quốc.

          Với những diến biến rất đáng lo ngại như trên, ngày 05/8, Giám đốc Công ty yêu cầu các tổ chức, cá nhân không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng không hoang mang. Phải coi việc phòng chống dịch bệnh không còn là của riêng ai mà là của cả cộng đồng, mỗi người đều có ý thức, đồng hành cùng Đảng và Chính phủ để dịch bệnh mau chấm dứt. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về sự nguy hiểm của dịch bệnh để chủ động phòng tránh.

Với phương châm: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, “Phòng là chính, trừ phải kịp thời hiệu quả”. Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh, như: Nhân viên y tế tại văn phòng Công ty và các phân xưởng phải trực để đo thân nhiệt CNVCLĐ đến làm việc và khách đến công tác, để xác định người có triệu chứng như sốt cao, ho khan để tách ly theo dõi điều trị. Mọi người phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi làm việc. Vệ sinh tay bằng dịch sát khuẩn hoặc xà phòng. Những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở không được đến nơi làm việc mà phải liên hệ trực tiếp với bộ phận y tế để được hướng dẫn biện pháp khám chữa bệnh kịp thời, tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng. CNVCLĐ khi tiếp xúc với người nghi bị nhiễm bệnh hoặc đã có thời gian ở vùng đang có dịch thì phải chủ động khai báo để thực hiện cách ly theo quy định. Đối với nhà ăn, phải lập các khung giờ ăn giãn cách, tổ chức ăn mỗi người một khay riêng, bố trí các bàn ghế ngồi ăn mỗi người một hướng, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên. Tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm làm việc. Ngoài ra, Công ty phải lập ngay phương án giả định khi có người bị nhiễm Covid-19, đội phản ứng nhanh phải thường trực và sẵn sàng phản ứng kịp thời, hiệu quả.

Lê Văn Thuấn

 

Các bài viết khác:
» TUỔI TRẺ CÔNG TY MÔI TRƯỜNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
» BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ XII - CÔNG TY MÔI TRƯỜNG - TKV
» LÃNH ĐẠO CÔNG TY MÔI TRƯỜNG DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ VÀ TRI ÂN NGƯỜI CÓ CÔNG
» CÔNG TY MÔI TRƯỜNG: ĐIỂM SÁNG CỦA PHONG TRÀO THỂ THAO
Moi quang cao
Moi quang cao